Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Hòa lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

2022-05-04 09:00:00.0

Sáng ngày 3/5. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Hòa đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự có đ/c Nông Khắc Huy - Bí thư đoàn huyện Đồng Hỷ; Đ/c: Nguyễn Quang Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Lý Văn Long - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c: Lê Văn Lâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và 58 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.000 đoàn viên trong toàn xã.

Đ/c: Nguyễn Quang Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND tặng hoa chúc mừng Đại hội

5 năm qua, các cán bộ Đoàn trên địa bàn xã đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện tốt các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, từ đó đạt được nhiều kết quả thiết thực và toàn diện như: Đã trồng mới trên 1.000 cây xanh, thực hiện phát quang 2,5km đường giao thông nông thôn, thu gom được trên 100km rác thải  và vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật... Đoàn xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã, các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã, các trường Đại học, cao đẳng về thực tập tại địa phương, tổ chức các đợt thăm hỏi nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước như Tết nguyên đán hàng năm, ngày TBLS 27/7, ....Tổng số xuất quà tặng là 250 xuất trị giá trên 75.000.000đ, thực hiện lắp đặt các tuyến đường thắp sáng làng quê đạt trên 400 công lao động và các đơn vị bạn trong huyện cùng nhân dân các xóm tổ chức thực hiện công trình Thanh niên tuyến đường TSLQ được 8km đường điện thắp sáng tại 7 xóm với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được Ban chấp hành Đoàn xã quan tâm triển khai, thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia. Hưởng ứng "Lễ hội Xuân hồng", "Ngày Chủ nhật đỏ" ĐVTN đã tham gia hiến được trên 31 đơn vị máu. Thành lập đội xung kích tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 với 16 đồng chí.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn xã Nam Hòa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, xây dựng lớp thanh niên có khát vọng, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, giỏi năng lực chuyên môn, sống có văn hóa, trách nhiệm, hoài bão lớn; Phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên xung kích, sáng tạo cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng xã Nam Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau 1 buổi sáng làm việc, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nam Hòa khóa XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí; Bầu Ban thường vụ, các chức danh Bí thư, phó Bí thư Đoàn xã và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Liễu Văn Chu, được tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Đoàn xã Nam Hòa khóa XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

VHTT