Đồng Hỷ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-02-16 14:23:00.0

Sáng 16/02, tại trụ sở cơ quan Công an huyện (khu hành chính mới), Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Văn Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số ngành, đơn vị của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, đơn vị, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh Lễ phát động

Đại biểu dự Lễ phát động

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND huyện khẳng định: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, từ mùa Xuân năm 1960 đến nay, mỗi khi Tết đến Xuân về, nhân dân ta lại tổ chức “Tết trồng cây”. Hơn 6 thập niên trôi qua, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống, tập quán, một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước.

Tại huyện Đồng Hỷ, phong trào trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bình quân mỗi năm toàn huyện trồng mới trên 1.000 ha rừng tập trung; người dân giảm nghèo và làm giàu từ rừng ngày càng tăng. Theo kế hoạch năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng trên 600 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đảm bảo ổn định, duy trì trên 48% diện tích đất tự nhiên.

Trong không khí sôi nổi của buổi Lễ, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã yêu cầu 15/15 xã, thị trấn đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây, gây rừng để mùa xuân này, huyện Đồng Hỷ phấn đấu phủ xanh các diện tích đất trống; gắn việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trồng rừng với bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên, phòng hộ, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật; tiếp tục cơ cấu lại ngành lâm nghiệp theo hướng sản xuất và chế biến sâu, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Bí thư Huyện ủy trồng cây

Cây sang do đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trồng

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Phó Giám đốc Công an tỉnh hưởng ứng Tết trồng cây

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện trồng cây

Lễ phát động thu hút nhiều cơ quan, đơn vị tham gia

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã trồng 56 cây sang hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Giang, Hoàng Lưu, Khánh Duy, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)