Lãnh đạo huyện chúc mừng Phòng Dân tộc nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc

2024-05-03 15:47:00.0

Sáng ngày 3/5, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã đến tặng hoa chúc mừng Phòng Dân tộc huyện nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2024).

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Dân tộc huyện

Là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc, những năm qua, Phòng dân tộc huyện Đồng Hỷ luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện và kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Phòng đã tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn như: Chương trình 135; chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS; Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; kịp thời thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc; vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước....Thông qua đó, đã góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tặng hoa, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Phòng Dân tộc huyện đã đạt được trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo, cán bộ Phòng Dân tộc huyện cần tiếp tục bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đồng bào các dân tộc; làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các cấp để xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo ở vùng dân tộc; luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)