Tổng kết Chi bộ, Công đoàn khối Văn hóa - Xã hội

2024-02-26 14:57:00.0

Chi bộ, Công đoàn khối Văn hóa - Xã hội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ, công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Quý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; cấp ủy và các đảng viên, đoàn viên Chi bộ, Công đoàn khối.

Công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

Chi bộ khối Văn hóa - Xã hội có 27 đảng viên sinh hoạt tại 04 tổ đảng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông, Y tế - Chữ thập đỏ; có 04 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, 11 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Năm 2023, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và công chức, viên chức đã được Ban Chấp hành Chi bộ quan tâm. Trong các buổi họp chi bộ hàng tháng, ban chi uỷ thường xuyên quán triệt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và triển khai các văn bản mới. Công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên luôn được chú trọng. Chi bộ cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ đảng trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo từng lĩnh vực, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Về hoạt động công đoàn của khối đã có sự kết hợp hài hòa với công tác chuyên môn của các đơn vị để kịp thời thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; thực hiện tốt các phong trào thi đua do thủ trưởng cơ quan, công đoàn cấp trên phát động.

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và nghị quyết của chi bộ đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, như: tham mưu thực hiện các chính sách giảm nghèo lồng ghép với các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội; tăng cường quảng bá các sản phẩm văn hóa, di sản văn hóa, danh thắng gắn với phát triển làng nghề để phát triển du lịch. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. Tập trung triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tham mưu tốt các hoạt động văn hóa, thể thao và truyền thông...

Nhân dịp này, Chi bộ, Công đoàn khối Văn hóa - Xã hội đã khen thưởng cho các đảng viên, đoàn viên xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)