Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

2024-02-15 15:00:00.0

Sáng 15/2, tại Trụ sở Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tới 177 điểm cầu trong toàn tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy (ảnh).

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Trước và trong tết Nguyên đán, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Tết, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đón Tết, vui Xuân; triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tính đến 5/2/2024 thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024” nguồn kinh phí các đơn vị đã ủng hộ, đăng ký ủng hộ trong toàn tỉnh là 34,175 tỷ đồng. Các đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động nhập và dự trữ hàng hoá với số lượng theo từng mặt hàng bảo đảm về số lượng và chất lượng. Công tác kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán được thực hiện quyết liệt, qua đó xử lý 267 vụ vi phạm về gian lận thương mại, hàng giả; xử phạt vi phạm hành chính 261 vụ (tăng 56 vụ so với cùng kỳ) với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 2,4 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Bảo đảm đầy đủ phương tiện phục vụ Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn dịp trước, trong và sau Tết. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, lễ hội trên địa bàn tỉnh được tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp và thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về các hoạt động Tết, lễ hội; 100% cơ sở y tế trên địa bàn bố trí trực 24/24 giờ, thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác báo cáo theo quy định. Từ ngày 08/02/2024 (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 14/02/2024 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Hội nghị nghe đại diện các địa phương, đơn vị báo cáo tình hình trong dịp Tết, nhất là việc tổ chức các hoạt động văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự; hoạt động thương mại, cung ứng hàng hóa cho nhân dân…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trước và trong Tết.Với tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh trong năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị cần tập trung ngay vào công việc; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; tạo khí thế thi đua, phấn khởi, thúc đẩy hoạt động sản xuất - kinh doanh trên các lĩnh vực, địa bàn; triển khai đồng bộ, hiệu quả, khẩn trương các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và động viên các doanh nghiệp; tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, bảo đảm tiết kiệm, văn minh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; chỉ đạo thực hiện tốt Lễ giao nhận quân năm 2024…/.

Lê Nguyệt  (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)