Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thị trấn Trại Cau lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-04-26 16:55:00.0

Chiều 26-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị trấn Trại Cau đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 81 đại biểu chính thức (ảnh).

Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, trách nhiệm cao, Ủy ban MTTQ thị trấn và các tổ chức thành viên đã triển khai hoàn thành tốt chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn lần thứ XX đề ra, góp phần tăng cường đồng thuận xã hội, nhân dân đoàn kết thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cụ thể, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phối hợp tổ chức 172 cuộc tuyên truyền, phổ biến về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho trên 4.000 lượt người tham dự. Phối hợp triển khai tổ chức thực hiện tốt nội dung, thời gian, hình thức lấy ý kiến cử tri về Dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 bảo đảm theo kế hoạch; tỷ lệ người dân đồng ý đạt tỷ lệ cao: 99,84%. Các hoạt động tổ chức tuần cao điểm “Tết vì người nghèo”; xây dựng đô thị văn minh thị trấn Trại Cau... đều được Mặt trận tham mưu thực hiện có hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội đề ra mục tiêu tổng quát: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả; phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức thành viên nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, quyết tâm xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị văn minh... Mục tiêu cụ thể: Mỗi khu dân cư có ít nhất 01 phần việc tiêu biểu góp phần xây dựng cộng đồng. Ủy ban MTTQ chủ trì phối hợp với các đoàn thể giám sát ít nhất 01 chuyên đề; phối hợp phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản. Hằng năm 100% khu dân cư đăng ký danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; cơ quan đăng ký cơ quan văn hóa; trong đó 85% trở lên đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, 90% trở lên cơ quan đạt cơ quan văn hóa...

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)