Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên tham dự các diễn đàn kinh tế, kết nối hợp tác tại Nhật Bản

2023-10-07 09:36:00.0

Các đại biểu tỉnh Thái Nguyên tham gia Diễn đàn

Tham gia Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác thăm gian hàng của tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên tham gia Chương trình “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ II” và “Diễn đàn kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu” nhằm quảng bá, giới thiệu về các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, từ đó thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Thái Nguyên; đồng thời quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh là những sản phẩm nông sản chất lượng cao, đạt chứng nhận sản phẩm OCOP; được Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) giới thiệu tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Fukuoka, với mong muốn sẽ có nhiều sản phẩm hàng Việt Nam uy tín, chất lượng đến tay người tiêu dùng và thị trường Nhật Bản.

Các sản phẩm của tỉnh Thái Nguyên trưng bày tại Chương trình

Thông qua Diễn đàn, tỉnh Thái Nguyên mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh và nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã của Thái Nguyên có thể tiếp cận được với thị trường Nhật Bản để đẩy mạnh việc xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh của địa phương vào thị trường Nhật Bản.

Chương trình “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ II” và “Diễn đàn kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam - Kyushu” tại Nhật Bản 2023 được diễn ra từ ngày 06/10 - 14/10/2023.

CTV Hoàng Minh