Tập huấn công tác giáo dục thể chất

2024-03-26 16:38:00.0

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), ngày 24-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học và gặp mặt các cán bộ quản lý, 48 giáo viên làm công tác thể thao của 36 trường phổ thông trong toàn huyện.

Trung tâm VHTT&TT chúc mừng Ngày Thể thao Việt Nam

Tại hội nghị, học viên được hướng dẫn, tập huấn môn thể thao mới Pickleball. Đây là một môn thể thao dùng vợt được tạo ra cho mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng. Môn thể thao này kết hợp nhiều yếu tố của cầu lông, bóng bàn và quần vợt. Pickleball tuy mới xuất hiện tại Thái Nguyên nhưng đã và đang trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích, tập luyện.

Hội nghị cũng đã tiến hành đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, kết quả Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023-2024. Theo đó, Hiệu trưởng các nhà trường đã quan tâm đến công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo viên hoàn thành nhiệm vụ, mua bổ sung trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục thể chất và tổ chức các hoạt động thể thao trường học. Về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp được tổ chức bài bản, phù hợp với thực tiễn đơn vị. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh ở 14 môn, số lượt học sinh đạt huy chương là 250 lượt/375 em; số điểm toàn đoàn 2.060 điểm, đứng vị trí thứ 03 khối Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã chúc mừng các cán bộ quản lý và giáo viên làm công tác thể thao nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024).

CTV Quang Hải (Trường Tiểu học Khe Mo)