Quang Sơn kỷ niệm 49 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

2024-04-26 15:36:00.0

Sáng ngày 26/4, Đảng ủy xã Quang Sơn tổ chức Kỷ niệm 49 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) (ảnh).

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Phạm Huy Dụng, Phó Giám đốc Trung tâm Unesco nghiên cứu, bảo tồn cổ Vật Việt Nam (nguyên giáo viên lịch sử) tuyên truyền về truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiến thắng 30/4/1975. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, quân và dân cả nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, kiên cường, sáng tạo, anh dũng chiến đấu, hy sinh, lập nên những chiến công oanh liệt. Chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng 30/4 là những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, là thắng lợi to lớn của tinh thần đoàn kết, sức mạnh quật khởi của toàn dân, toàn quân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Phát huy truyền thống đó, những năm qua Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Quang Sơn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, vững bước trên con đường đổi mới; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đứccủa Bác; kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, xây dựng xã Quang Sơn ngày càng phát triển.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)