Kiểm điểm, đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 2024

2024-04-05 14:25:00.0

Sáng ngày 5/4, đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan thuộc huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách NTM của các xã Văn Lăng, Khe Mo, Hòa Bình, Quang Sơn, Văn Hán, Tân Lợi, Cây Thị, Hợp Tiến (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo cụ thể, chi tiết tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là các chỉ tiêu, tiêu chí chưa hoàn thành; tiến độ xây dựng, hoàn thiện hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu, tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, tập trung phân tích, làm rõ khó khăn, giải pháp và lộ trình thực hiện...

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần xây dựng kế hoạch, thống nhất giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu, tiêu chí theo yêu cầu. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng cơ sở đảm bảo đúng quy định, đúng pháp luật nhằm củng cố nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí. Đồng chí cũng giao các phòng, ngành, đơn vị phụ trách Chương trình xây dựng NTM chủ động đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn về thành phần, nội dung hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu, tiêu chí do phòng, ngành, đơn vị phụ trách. Đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt, chất lượng tiêu chí chưa cao, tham mưu cho UBND huyện phương án chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)