Giao ban đánh giá kết quả hoạt động uỷ thác quý I năm 2024

2024-04-05 14:34:00.0

Chiều ngày 4/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Hỷ tổ chức họp giao ban định kỳ, đánh giá kết quả thực hiện công tác ủy thác quý I năm 2024 (ảnh).

Trong qúy I, Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã duy trì hoạt động theo đúng các quy định về chính sách tín dụng, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ ủy thác cho vay giữa NHCSXH huyện với 4 tổ chức Hội đoàn thể thông qua 261 Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến hết 31/3/2024 là trên 573 tỷ đồng cho trên 12.601 lượt hộ vay. Trong đó dư nợ ủy thác đối với các tổ chức chính trị, xã hội 569 tỷ 785 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 99,5% (bình quân gần 63 triệu đồng/ hộ), trong đó Hội Nông dân trên trên 178 tỷ đồng, Hội phụ nữ trên 147 tỷ đồng, Hội CCB trên 124 tỷ đồng, Đoàn thanh niên gần 120 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức chính trị, xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, đã tổ chức kiểm tra 19 lượt Tổ TK&VV, 124 hộ vay với số tiền trên 9 tỷ đồng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu rõ khó khăn, tồn tại cũng như hướng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ tín dụng chính sách trên địa bàn. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách vay vốn, huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội  địa phương phát triển./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)