Chi bộ Khối Văn hóa - Xã hội học tập chuyên đề tại Cụm di tích Lịch sử - Văn hoá Ba Đình

Mon Apr 22 14:26:00 GMT+07:00 2024

Ngày 20-4, Chi bộ Khối Văn hóa - Xã hội (Đảng bộ huyện Đồng Hỷ) tổ chức buổi học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Thái Nguyên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” tại Cụm di tích Lịch sử - Văn hoá Ba Đình, gồm các công trình, di tích lịch sử: Lăng Bác, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cán bộ, đảng viên Chi bộ chứng kiến lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình

Ngay từ sáng sớm, Đoàn cán bộ, đảng viên Chi bộ Khối Văn hóa - Xã hội có mặt tại Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ thượng cờ diễn ra ngay trước cửa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nghi lễ cấp quốc gia, có ý nghĩa thiêng liêng gắn kết hình ảnh Tổ quốc với lãnh tụ của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc.

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp và thông tin nhiều nội dung quan trọng

Cán bộ, đảng viên được nhận quà kỷ niệm rất ý nghĩa là Huy hiệu Bác Hồ

Tiếp đó, tại Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Đỗ Tất Thành, Phó chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thông tin tới Đoàn về quá trình xây dựng Lăng, việc bảo quản thi hài Bác cũng như hoạt động của Ban Quản lý - cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh... Đoàn cũng đã xem bộ phim tài liệu "Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ" do Xưởng phim Quân đội nhân dân Việt Nam sản xuất. Bộ phim ghi lại những hình ảnh quý giá về Bác, đặc biệt là giờ phút cuối cùng trước lúc Bác đi xa, để lại trong mỗi cán bộ, đảng viên rất nhiều xúc động và lòng yêu thương, kính trọng trước phẩm chất giản dị mà thanh cao, vĩ đại của Người.

Bức tượng đồng “Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” do Đảng Lao động Mexico trao tặng

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Đoàn đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và các địa điểm khác. Qua những câu chuyện, những hiện vật còn lưu lại về Bác, các cán bộ, đảng viên đã hiểu rõ hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống, đức khiêm tốn giản dị, tinh thần cách mạng vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động học tập chuyên đề tại Cụm di tích Lịch sử - Văn hoá Ba Đình có ý nghĩa thiết thực, đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Khối Văn hóa - Xã hội thêm quyết tâm đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, đi vào thực chất, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh như mong ước của Người.

* Một số hình ảnh tại chuyến đi học tập chuyên đề:

Trình chiếu phim tài liệu về Bác

Chi bộ Khối Văn hóa - Xã hội tại Lăng Bác và Phủ Chủ tịch

Trường Giang, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)