Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện pháp luật trong hoạt động của HĐND xã Hóa Trung

Wed Apr 03 16:36:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 3-4, Ban Pháp chế HĐND huyện đã có buổi giám sát trực tiếp việc thực hiện pháp luật trong hoạt động của HĐND xã Hóa Trung. Dự và chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

Đoàn giám sát đã tập trung vào việc ban hành nghị quyết của HĐND xã, đánh giá những kết quả đã đạt được, những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND xã. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND xã, các ban HĐND xã Hóa Trung đã ban hành các văn bản để tổ chức triển khai nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ và trong các năm của nhiệm kỳ, ban hành các nghị quyết thường lệ và nghị quyết chuyên đề đảm bảo đúng quy định và sát thực với tình hình thực tế địa phương. Công tác chuẩn bị nội dung và tổ chức các kỳ họp đảm bảo đúng quy định, đã tổ chức thành công 9 kỳ họp, trong đó 7 kỳ họp thường lệ, 2 kỳ họp chuyên đề, ban hành 51 nghị quyết….

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, thảo luận, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, công tác giám sát của HĐND xã, các ban của HĐND xã; việc ban hành các nghị quyết,; những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, đồng thời đoàn giám sát đề nghị xã bổ sung hoàn chỉnh báo cáo để đoàn tổng hợp.

Đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Theo kế hoạch, Ban Pháp chế HĐND huyện sẽ tiến hành giám sát trực tiếp tại 6 xã, thị trấn, trọng tâm là giám sát việc ban hành nghị quyết của HĐND, đánh giá những kết quả đã đạt được, những thuận lợi, khó khăn, qua đó để có những đề xuất, kiến nghị cụ thể với các ngành, các cấp có liên quan để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)