Mưa lớn làm đổ tường chợ Quang Trung xã Nam Hòa

2018-06-27 19:09:00.0

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn đêm 25/6, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã xảy ra một số thiệt hại làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Tường rào, sân bê tông và mái tôn bị sạt lở và bay xuống ruộng của người dân

Cụ thể tại chợ Quang Trung thuộc xã Nam Hòa, mưa lớn đã làm đổ trên 30m tường rào, sạt lở 60m2 sân bê tông xuống ruộng của người dân và làm tốc hoàn toàn 60m2 mái tôn của 6 gian hàng trong chợ. Ngày 26/6, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và xã đã có mặt tại hiện trường để thống kê thiệt hại, huy động lực lượng dọn dẹp hiện trường, giúp người dân ổn định đời sống. Ước tính ban đầu, mức thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Được biết chợ Quang Trung, xã Nam Hòa có diện tích trên 7.000m2, có khoảng 300 hộ dân tham gia kinh doanh buôn bán. Hiện các tiểu thương đang tích cực dựng lại các gian hàng để tiếp tục công việc kinh doanh, buôn bán./.

Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)