Tập huấn phòng chống mua bán người tại xã Văn Lăng

2020-12-02 16:36:00.0

Sáng 01/12, tại xã Văn Lăng, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống mua bán người, chế độ chính sách hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về địa phương (ảnh).

Tại lớp tập huấn, đã có trên 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ cấp xã, xóm đã được tập huấn phòng chống mua bán người, xác định nguyên nhân, mục đích của nạn mua bán người, mua bán và bóc lột trẻ em; tìm hiểu biết các chính sách, pháp luật quy trình, thủ tục có liên quan trong hỗ trợ nạn nhân. Các dấu hiệu xác minh, xác nhận nạn nhân bi mua bán và công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân...

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, có thêm kiến thức phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn, giảm tình trạng mua bán người và hỗ trợ được nhiều nạn nhân hơn tại địa phương.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền Thông Đồng Hỷ)