Bồi dưỡng chính sách pháp luật về tôn giáo tín ngưỡng trong tình hình mới

2020-12-02 16:30:00.0

Sáng 01/12, UBND xã Hóa Thượng phối hợp với Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng trong tình hình mới cho gần 50 học viên là Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, công an viên, Trưởng Ban công tác mặt trận các xóm (ảnh).

Tại đây, các học viên đã được nghiên cứu tìm hiểu Luật tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định 162 ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; một số quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo…Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn một số thủ tục hành chính liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo; phương pháp, cách thức xử lý các vấn đề tôn giáo phát sinh trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo bằng những ví dụ cụ thể gắn với thực tiễn địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên nâng cao hiểu biết về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Mặt trận và đoàn thể xóm trong công tác quản lý và xử lý các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)