Truyền thông kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em tại xã Hợp Tiến

2020-12-02 15:22:00.0

Sáng 02/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông chuyển đổi hành vi, cung cấp kỹ năng bảo vệ trẻ em năm 2020 tại xã Hợp Tiến (ảnh).

Tại Hội nghị 80 đại biểu là ông bà, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và cán bộ làm công tác lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn xã được phổ biến các văn bản liên quan đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em: Luật Trẻ em; các chính sách Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vấn đề về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội địa phương nâng cao nhận thức về kỹ năng bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em, từ đó xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, lành mạnh và kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, can thiệp khi trẻ em có nguy cơ bị xâm hại.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)