Tập huấn công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về

2020-12-02 16:36:00.0

Sáng ngày 02/12, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên) phối hợp với UBND xã Hóa Thượng tổ chức hội nghị tập huấn công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về cho trên 50 đại biểu là Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Bí thư chi đoàn các xóm trên địa bàn xã (ảnh).

Tại lớp tập huấn các học viên truyền đạt, phổ biến những nội dung về thực trạng mua bán người tại Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên; các hình thức mua bán người và các thủ đoạn của tội phạm mua bán người; hướng dẫn quy trình tiếp nhận, xác minh hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; vấn đề hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng; một số quy định của pháp luật về công tác phòng, chống mua bán người…Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ các xã, thị trấn trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống mua bán người, qua đó ngăn ngừa không để xảy ra tình trạng mua bán người tại địa phương.

Được biết trước đó, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đã tổ chức 4 lớp tập huấn về công nhận tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về tại các xã Nam Hòa, Khe Mo, Văn Hán, Văn Lăng trên địa bàn huyện./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)