Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch chi tiết khu dân cư xóm Ấp Thái và Gò Cao 1, xã Hóa Thượng

2020-12-04 15:15:00.0

Ngày 2 và 3/12 Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với UBND xã Hóa Thượng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch chi tiết khu dân cư xóm Ấp Thái và khu dân cư Gò Cao 1, xã Hóa Thượng.

Toàn cảnh Hội nghị tại xóm Ấp Thái, xã Hóa Thượng

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày báo cáo phương án quy hoạch chi tiết khu dân cư xóm Ấp Thái và Gò Cao 1, xã Hóa Thượng. Theo đó, Khu dân cư xóm Ấp Thái dự kiến có diện tích hơn 101.600 m2, trong đó diện tích đất ở đô thị hơn 45.900m2, đất cây xanh mặt nước, đất công công hơn 13.000 m2, còn lại là đất giao thông, công trình đầu mối cơ sở hạ tầng. Khu dân cư Gò Cao 1 dự kiến có diện tích 55.900 m2, trong đó diện tích đất ở đô thị hơn 22.300m2, đất cây xanh cảnh quan, đất công công hơn 9.000 m2, còn lại là đất giao thông, công trình đầu mối cơ sở hạ tầng.

Sau khi đơn vị tư vấn báo cáo phương án quy hoạch chi tiết đại diện các phòng, ngành của huyện và bà con nhân dân đóng góp ý kiến thảo luận về phương án quy hoạch các khu dân cư, trong đó đề nghị đơn vị tư vấn phải rà soát kỹ ranh giới, hiện trạng của các khu đất; khi triển khai dự án phải thống nhất, đồng bộ, khớp nối hạ tầng các dự án xung quanh, đặc biệt chú trọng đến quỹ đất sinh hoạt chung, hệ thống thoát nước thải của các khu dân cư.....Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn sẽ tổng hợp, báo cáo UBND huyện đồng thời có phương án để bổ sung, điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của địa phương trong tương lai./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)