Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 6, khóa XXV

2020-12-05 10:46:00.0

Chiều ngày 4/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa XXV để nghe và cho ý kiến vào 8 nội dung, dự thảo báo cáo về kinh tế, xã hội, trong đó có Dự thảo Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016- 2020, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Theo Dự thảo Báo cáo, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội thực hiện trong giai đoạn 2016-2020 đều đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng đạt 2.800 tỷ đồng; ngành nông lâm nghiệp thủy sản đạt trên 1.300 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách hàng năm tăng bình quân hơn 15%; diện tích trồng rừng hàng năm đạt trên 1.300 ha; dự kiến hết năm 2020 có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm là 3,61%; chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh, chính trị được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Giai đoạn 2021-2025, huyện Đồng Hỷ đặt ra mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu bình quân 5,7%; đến năm 2025; sản lượng lương thực có hạt đạt 41.000 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 45.000 tấn; thu cân đối ngân sách hàng năm tăng bình quân 10%...

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác như: Một số cơ chế khuyến khích phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021-2026; Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020, kế hoạch đầu tư công năm 2021 trên địa bàn; Điều chỉnh nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020; Phân bổ nguồn vốn ngân sách trung ương, ngân sách huyện thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020, đợt 3; Thực hiện việc thuê mạng truyền số liệu chuyên dùng cơ quan Đảng, Nhà nước; Duy trì và vận hành hệ thống giao ban điện tử trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn và nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cơ bản đồng tình với nội dung các Dự thảo Báo cáo nêu, đồng thời yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị, chỉnh sửa hoàn thiện các Dự thảo báo cáo trên để tiếp tục xin ý kiến tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện trước khi trình tại kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)