Văn Lăng cấp gần 40 tấn phân bón thuộc chương trình 135 cho người dân

2020-11-20 17:02:00.0

Thực hiện Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất theo Chương trình 135, sáng ngày 20/11, UBND xã Văn Lăng, đã tổ chức cấp, phát gần 40 tấn phân bón NPK cho 151 hộ dân là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn các xóm. Tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, từ nguồn vốn Chương trình 135 (ảnh).

Để nguồn vốn được thực hiện đúng đối tượng và hiệu quả, xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết tới từng xóm, hướng dẫn bình xét công khai, dân chủ các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận ngèo, tổng hợp nhu cầu của các hộ để hỗ trợ theo đúng quy định. Được biết, trong những năm qua, từ nguồn vốn của Chương trình 135, nhiều hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của xã Văn Lăng đã được hỗ trợ máy móc, phân bón, cây, con giống, nhất là việc hỗ trợ nuôi trâu, bò sinh sản. Qua đó, đã góp phần tạo sinh kế, giúp các hộ dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)