Đoàn thanh niên huyện ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện 2021

2020-12-04 15:37:00.0

Sáng 4/12, Tại Trạm Y tế xã Tân Lợi Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với Đoàn cụm thi đua khối an ninh công an tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Trung tâm tổ chức Ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện 2021; Khám tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà chương trình " Tình nguyện mùa Đông" năm 2020

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2020 và “Xuân Tình nguyện năm 2021” với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên trong chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngay tại lễ ra quân các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Trung tâm khám sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho 100 bệnh nhân thuộc các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng; Đoàn viên thanh niên khối an ninh công an tỉnh đã tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 350.000 đồng. Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ tuyến đường điện thắp sáng làng quê cho xóm Bảo Nang (ảnh).

Thông qua chương trình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung sức giúp đỡ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội…

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền Thông Đồng Hỷ)