Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức các hội nghị về công tác tổ chức cán bộ

2020-11-19 15:25:00.0

Chiều ngày 18/11, Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức các hội nghị Ban Thường vụ; Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV và hội nghị cán bộ chủ chốt để thực hiện quy trình 5 bước về công tác tổ chức cán bộ. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thị Tâm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Ma Đình Đối, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị BTV Huyện ủy lần thứ 6

Theo quy định, huyện Đồng Hỷ còn thiếu chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 02 Phó Chủ tịch UBND huyện. Theo các Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy đã đồng ý chủ trương kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ từ nguồn nhân sự tại chỗ; kiện toàn, bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại các hội nghị, các đại biểu đã nghe Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc kiện toàn, bổ sung các chức danh; thảo luận về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, cách làm quy trình và cho ý kiến giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Kết quả, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện chức danh Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện giới thiệu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo Quy định số 2458 ngày 01/4/2019 của BTV Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị cán bộ chủ chốt

Các đại biểu thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh

Huyện Đồng Hỷ đã thực hiện công tác cán bộ các bước đúng quy trình, quy định, kết quả số phiếu đồng ý tỷ lệ đạt cao, đảm bảo tính thống nhất trong quy hoạch cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới./.

Lê Nguyệt – Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)