Họp BCĐ Dự án đầu tư xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ đánh giá tiến độ thi công dự án

2019-08-22 13:01:00.0

Sáng ngày 22/8, Ban Chỉ đạo Khu Hành chính mới huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị để rà soát, đánh giá tiến độ thi công dự án. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị (ảnh).

Theo báo cáo, Dự án đầu tư xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ có tổng mức đầu tư hơn 205 tỷ đồng. Dự án được chia làm 4 gói thầu. Đến nay, đối với gói thầu số 1 (Hạng mục nhà làm việc Huyện ủy) tổng khối lượng thực hiện đã đạt 70%; giá trị thi công đạt khoảng 40% tổng giá trị hợp đồng. Gói thầu số 2 (hạng mục nhà làm việc UBND huyện) tổng khối lượng thực hiện đạt 50%; giá trị thi công đạt khoảng 32% tổng giá trị hợp đồng. Gói thầu số 3 (hạng mục nhà ăn nhà hội trường và nhà cầu nối hội trường) tổng khối lượng thực hiện đạt 75%; giá trị thi công đạt khoảng 63% tổng giá trị hợp đồng. Gói thầu số 4 (hạng mục hạ tầng kỹ thuật) đã thực hiện 75% khối lượng; giá trị đã thi công đạt khoảng 52% tổng giá trị hợp đồng. Các gói thầu xây lắp và mua sắm thiết bị; hạng mục chống mối đang được tiến hành thi công và trình duyệt các bước theo quy định. Về công tác giải ngân và thanh toán, đến nay đã giải ngân toàn bộ giá trị vốn được giao với tổng giá trị là gần 50 tỷ đồng. Đối với dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư khu hành chính huyện có tổng mức đầu tư 35,6 tỷ đồng đã thi công xong, đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thủ tục để bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Tại Hội nghị, huyện Đồng Hỷ cũng đã có một số đề xuất, kiến nghị như: Công ty CP nước sạch Thái Nguyên sớm triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện để kịp thời cung cấp nước cho khu hành chính và khu dân cư trong vùng; Thành phố Thái Nguyên ứng trước kế hoạch vốn nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ; Sở Tài chính sớm bố trí kinh phí để UBND huyện triển khai thực hiện dự án mua sắm, lắp đặt thiết bị nội thất cho trụ sở làm việc của cơ quan huyện;...

Trên cơ sở báo cáo và những kiến nghị của huyện Đồng Hỷ, kết luận Hội nghị đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu: Công ty CP nước sạch Thái Nguyên phải có cam kết về tiến độ thực hiện với chủ đầu tư trước ngày 25/8/2019; Thành phố Thái Nguyên ứng tiền kịp thời theo đề xuất của huyện Đồng Hỷ và theo đúng quy định của pháp luật; đồng ý cho Đồng Hỷ tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu hành chính mới huyện theo hình thức đối tác công tư (PPP) - Hợp đồng BT, đồng thời cho chủ trương điều chỉnh tách hạng mục quảng trường và đường vào khỏi dự án BT,... Đồng chí cũng yêu cầu huyện Đồng Hỷ phải tập trung quyết liệt hơn trong việc kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án; các sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ huyện Đồng Hỷ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để dự án có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ đã đề ra./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)