Giải quyết các đề nghị của UBND thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị liên quan đến đất đai

2020-09-21 09:26:00.0

Mới đây, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp giải quyết các đề nghị của UBND thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị liên quan đến đất đai. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo cuộc họp (ảnh). Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến đề nghị của UBND thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Theo đó, thị trấn Trại Cau đề nghị điều chỉnh bổ sung quy hoạch chi tiết các diện tích đất thuộc khu dân cư thương nghiệp; giải quyết bố trí tái định cư dự án xây dựng Trường THCS Trại Cau. Xã Cây Thị gặp nhiều vướng mắc liên quan đến việc mở rộng Trường Mầm non, Trường THCS Cây Thị; đề nghị tách hai thửa đất số 53, 54 thuộc tờ bản đồ số 80 ra khỏi quy hoạch xây dựng khu dân cư; đề nghị cấp kinh phí để thanh toán tiền lập quy hoạch chi tiết khu dân cư 1/500...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp với các phòng ngành liên quan, UBND thị trấn Trại Cau tham mưu các thủ tục về việc điều chỉnh bổ sung quy hoạch chi tiết các diện tích đất thuộc khu dân cư thương nghiệp, đảm bảo cập nhật đồng bộ với quy hoạch điều chỉnh chung thị trấn. Ngành chức năng hướng dẫn thị trấn Trại Cau thực hiện các thủ tục xác định nguồn gốc, chỉ giới sử dụng đất công và đất khai phá tại thửa đất số 886, tờ bản đồ 26, diện tích hơn 3.000 m2 để thực hiện các thủ tục giao đất, thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật. Đối với xã Cây Thị, ngành chức năng và địa phương tham mưu các thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu dân cư xã, định hướng các quy hoạch chi tiết về đầu tư xây dựng Trường Mầm non, mở rộng Trường THCS đảm bảo đồng bộ với quy hoạch điều chỉnh chung.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)