Cụm thi đua số 4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

2020-12-03 15:26:00.0

Sáng ngày 03/12, tại huyện Đồng Hỷ, Cụm thi đua số 4 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thương trục Huyện ủy; các đồng chí là trưởng, phó Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị trong Cụm (ảnh).

Cụm thi đua số 4 gồm 9 Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố, thị xã, năm 2020, công tác đào tạo, bồi dưỡng của các đơn vị trong Cụm đã bám sát hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, tiến độ mở lớp, số lượng, chất lượng các lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch và yêu cầu đề ra. Kết quả, các đơn vị đã mở được 274 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 23.450 lượt học viên, đồng thời tổ chức được 97 chuyến đi nghiên cứu thực tế cho trên 6.900 lượt giảng viên và học viên. Việc triển khai thực hiện bồi dưỡng chuyên đề đã mở được 15 lớp với 985 học viên; bồi dưỡng chuyên đề lồng ghép được 57 lớp với 4.437 học viên. Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm đã thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, thăm lớp, dự giờ được 96 giờ với tổng số 61 giảng viên được dự giờ...Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chính trị của các đơn vị trong Cụm.

Phát biểu triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Hà Minh Lợi Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Trung tâm Chính trị các huyện,thành, thị tập trung vào những nội dung chính như: Thực hiện hiệu quả kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên năm 2021; tổ chức tốt việc thăm lớp dự giờ; không ngừng đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy; triển khai các chương trình bồi dưỡng chuyên đề theo đúng hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tổ chức tốt các chuyến đi nghiên cứu học tập thực tế cho học viên...

Ký cam kết thi đua giữa các đơn vị trong cụm

Hội nghị đã tổ chức bình xét, suy tôn 4 Trung tâm Chính trị gồm: Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương, Phú Bình là đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm đề nghị cấp trên khen thưởng; ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm; Trung tâm Chính trị Định Hóa được bầu làm Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2021. Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu đã đến tham quan Khu hành chính mới của huyện tại xóm Sơn Quang, xã Hóa Thượng./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)