Bộ Tham mưu Quân khu I kiểm tra tiến độ xây dựng 2 nhà văn hóa tại xã Nam Hòa và Văn Hán

2018-07-22 11:33:00.0

Chiều ngày 20/7, đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Việt Mỹ - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tham mưu Quân khu I làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng 2 nhà văn hóa tại xã Nam Hòa và Văn Hán. Đây là các công trình thiết thực nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa huyện Đồng Hỷ với các lực lượng vũ trang Quân khu I về công tác dân vận xây dựng địa bàn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 2 địa phương.

Đoàn công tác kiểm tra tại công trình xây dựng nhà văn hóa xóm Bờ Suối, xã Nam Hòa

Năm 2018, Bộ tham mưu Quân khu I hỗ trợ huyện Đồng Hỷ về nhân công để xây dựng 2 nhà văn hóa tại xóm Bờ Suối, xã Nam Hòa và xóm Hòa Khê 1, xã Văn Hán. Được khởi công từ đầu tháng 7, đến nay các công trình đã đảm bảo từ 50% đến 60% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2018. Bộ Tham mưu đã điều động 30 cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện và nhân dân địa phương tích cực đẩy nhanh tiến độ công trình theo kế hoạch đề ra.

Tại các nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Việt Mỹ - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tham mưu Quân khu I đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và kiểm tra điều kiện sinh hoạt của các cán bộ, chiến sỹ. Đồng chí yêu cầu các công trình phải đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu về thiết kế kỹ, mỹ thuật. Lực lượng bộ đội tham gia giúp dân cần có lối sống lành mạnh, “đến dân mến, ở dân thương” và duy trì tính kỷ luật, gương mẫu…

Được biết, năm nay lực lượng vũ trang Quân khu I gồm Bộ Tham mưu, Lữ đoàn Công binh 575 và Lữ đoàn Thông tin 601 tiếp tục hỗ trợ huyện Đồng Hỷ về nhân công xây dựng nhiều nhà văn hóa và đường bê tông, tập trung ở các xã về đích nông thôn mới. Giai đoạn 2016-2017, các đơn vị đã thực hiện phối hợp dân vận địa bàn trong phát triển kinh tế với gần 10.000 ngày công xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, trường lớp học, nhà làm việc tại 8 xã, thị trấn với tổng giá trị quy đổi gần 1,2 tỷ đồng./.

Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)