Bàn giao hồ sơ kiểm định chất lượng công trình

2020-12-04 11:21:00.0

Sáng 4/12, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị bàn giao hồ sơ kiểm định công trình xây dựng và phương án hỗ trợ cho 137 hộ dân xóm Kim Cương, Trại Cau (xã Cây Thị) bị ảnh hưởng xung quanh khu vực khai thác mỏ.

Đối với công trình bị ảnh hưởng do sụt lún đất tại khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị, UBND huyện đã có quyết định phê duyệt đề cương, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu kiểm định chất lượng hiện trạng, đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu công trình, lên phương án khắc phục. Đến nay, Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng Thái Nguyên đã hoàn thành các nội dung theo hợp đồng. Báo cáo chi tiết và phương án hỗ trợ được công khai, gửi đến từng hộ dân liên quan. Sau khi bàn giao hồ sơ, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, đơn vị tư vấn sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của nhân dân về kiểm định chất lượng hiện trạng cũng như phương án hỗ trợ công trình bị ảnh hưởng. Đây là một bước quan trọng trước khi ngành chức năng hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)